Tỏi, ớt, ngừng làm thuốc trừ sâu cho vườn rau nhà bạn.

Tỏi, ớt, ngừng làm thuốc trừ sâu cho vườn rau nhà bạn.

| |Khách hàng của Gardener.vn

Với việc tự trồng rau sạch tại nhà (sân thượng, ban công) thì vấn đề rau bị nhiễm bệnh, bị sâu bọ,côn trùng tấn công là việc không tránh khỏi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng đến việc lại phải dùng thuốc trừ sâu cho rau sạch của mình và mất công đầu tư rau sạch nhưng hoá ra vẫn phải ăn rau bị dùng thuốc trừ sâu. Bạn yên tâm vườn trồng rau sẽ hướng dẫn bạn chế thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu rất đơn giản lúc nào cũng có trong căn bếp nhà bạn,cực kỳ đơn giản, thân thiện với môi trường lại đảm bảo an toàn sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

-1kg tỏi

-1kg ớt cay

-1kg gừng

-3 lít rượu

 

Tự chế thuốc trừ sâu cho rau sạch tại nhà từ gừng, tỏi, ớt… 2

Cá loại nguyên liệu để pha chế thuốc trừ sâu

Cách làm

Các loại nguyên liệu gừng,tỏi,ớt xay nhuyễn và để riêng mỗi loại vào từng chai hoặc bình sau đó đổ rượu vào từng loại ngâm. các bạn lưu ý bình ngâm phải có nắp đạy kín tránh để hở sẽ làm rươu bị bay hơi và để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Tự chế thuốc trừ sâu cho rau sạch tại nhà từ gừng, tỏi, ớt…1

Ngâm theo 3 chai khác nhau cho từng loại nguyên liệu

 

Bạn ước lượng thời gian ngâm từ 2 đến 3 tuần lễ để cho tinh dầu của các nguyên liệu được tiết ra là bạn có thể đem ra sử dụng.

Về liều lượng pha khi phun thuốc cho rau: lấy 200ml nước cốt đã pha chế chung cả 3 loại nguyên liệu cùng với 12l nước sạch dùng để phun cho 1 sào rau lớn. Khi trồng tại nhà ở chậu trồng rau sạch tại nhà có diện tích nhỏ hơn, bạn hãy lựa chọn liều lượng pha chế cho phù hợp.

Tuy nhiên nếu chỗ trồng rau nhà bạn hay bị chuột và chim đến hỏi thăm thì hãy nhờ vườn trồng rau tư vấn thêm cách phòng tránh nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng!

Lưu ý:

Chỉ nên phun cho rau 1 lần ở giai đoạn rau còn non, khoảng 4 tuần sau khi gieo hạt giống là tốt nhất. Và 1 tháng tiếp sau là đã có rau sạch để sử dụng.

Khi phun, để bảo vệ cho bạn không bị thuốc bay vào mắt thì hãy để ý chiều gió và phun xuôi theo chiều gió, nếu bị thuốc vào mắt sẽ gây ra cay, rát cho bạn vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Đối với mức độ gây hạu của sâu quá cao bạn vẫn phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu đặc trị để đảm bảo, vì thuốc trừ sâu tự chế trên sẽ không tiêu diệt được mà có hiệu quả nhất là phòng tránh.

Để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển bình thường cho rau bạn nhớ sử dụng vòi tưới tự động để bổ sung nước cho rau thường xuyên.

Với phương pháp tự chế thuốc trừ sâu từ các loại thảo mộc như thế này, bạn không những bảo vệ rau, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động vườn cây ăn trái cho các vườn ăn trái quy  mô lớn với mức chi phí hợp lý

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ - Bảng Giá - Phân bò khô - Phân Trùn quế - Phân Gà Vi Sinh Tro Nông Nghiệp - Vỏ Trấu - Mùn Dừa Đất Trồng Cây.

 Website liên kết: ShaVietNam.vn Kegiaviet.com | Vietlawyer.vn | SonghongAgri.com| BigRack.vn | Phanchuong.vn | Gardener.vn

Nông Nghiệp Hữu Cơ